A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG ĐOÀN NGÀNH CÔNG THƯƠNG THÁI BÌNH CHĂM LO, BẢO VỆ QUYỀN VÀ LỢI ÍCH HỢP PHÁP CHÍNH ĐÁNG CỦA ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG.

Công đoàn ngành Công Thương Thái Bình có 25 Công đoàn cơ sở trong đó công đoàn cơ sở khối hành chính sự nghiệp có 04 đơn vị và 21 công đoàn đoàn cơ sở khối sản xuất kinh doanh tổng số 11.500 lao động với 11.000 đoàn viên công đoàn.

Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động là một trong ba chức năng chính của tổ chức Công đoàn, từ ngày đầu thành lập. Vai trò của Công đoàn chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi những quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động được bảo vệ, được quan tâm hỗ trợ, được chăm lo khi khó khăn hoạn nạn. Qua đó, tạo điều kiện và giúp cho mỗi cán bộ, đoàn viên người lao động ổn định cuộc sống yên tâm công tác và lao động sản xuất, tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào thi đua, hoạt động do đơn vị và tổ chức Công đoàn phát động hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trong những năm vừa qua, Công đoàn ngành Công Thương Thái Bình luôn xác định nhiệm vụ trên là nhiệm vụ hàng đầu, trọng tâm và xuyên suốt trong chương trình hành động của công đoàn ngành. Các công đoàn cơ sở thuộc công đoàn ngành luôn tích cực chăm lo đổi mới nội dung và hình thức hoạt động để đáp ứng tốt nhất tâm tư, nguyện vọng của công nhân viên chức người lao động; đẩy mạnh phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãng phí để tăng nguồn thu; cải thiện việc làm cho người lao động; đặc biệt ngoài nguồn kinh phí hỗ trợ của cấp trên, Công đoàn cơ sở đã tranh thủ các nguồn hỗ trợ của các đoàn viên trong đơn vị xây dựng Mái ấm công đoàn cho đoàn viên viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và khi gặp khó khăn hoạn nạn. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho CNVC-LĐ; nhất là trong dịp Tết nguyên đán, phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh trong việc trả lương, thưởng và các phúc lợi khác nhằm hạn chế tối đa tranh chấp lao động, dẫn đến ngừng việc tập thể, đình công tự phát của người lao động...; Hàng năm không xảy ra tranh chấp lao động ngừng việc tập thể. Nhân dịpTết nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công đoàn ngành tổ chức "Tết sum vầy", thăm hỏi trao 609 xuất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; đoàn viên bị tan nạn lao động; bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19 và các con CNLĐ bị nhiễm chất độc Dacam, bị tàn tật bẩm sinh không phục vụ được bản thân, với tổng số tiền 426.300.000 đồng, Chi hỗ trợ chăm lo cho 2.200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, gia đình chính sách thuộc các CĐCS khối SXKD bằng tiền mặt mối suất 300.000 đồng, tổng số tiền 660 triệu đồng ( trích từ nguồn kinh phí của công đoàn ngành), phân bổ kịp thời 100 suất quà tết do UBND tỉnh cấp đến các CĐCS; Hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị NLĐ không về quê ăn Tết với số tiền 2.500.000 đồng. đảm bảo 100% đoàn viên, CNVCLĐ được vui tết, đón xuân an toàn, tiết kiệm. Chỉ đạo CĐCS phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức tốt các hoạt động chăm lo tết về chế độ nghỉ tết, tiền lương, tiền thưởng tết, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ, mức thưởng thấp nhất là 1.500.000đ, cao nhất là 7.000.000đ, bình quân lương thứ 13 là 4,5 đến 5 triệu đồng/người; hỗ trợ kinh phí xây 02 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn với số tiền 60 triệu đồng.

    (Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, công đoàn ngành công thương, công đoàn công ty, lãnh đạo doanh nghiệp trao quà động viên, chúc mừng chị Hà Thị Trang hoàn thành ngôi nhà mới kiên cố)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 bùng phát trở lại từ ngày 27/4/2021. Công đoàn ngành đã huy động mọi nguồn lực đối phó với đại dịch, nguy cơ lây nhiễm và bùng phát rất cao trong cộng đồng, đặc biệt đối tượng là người lao động tập trung ở khu công nghiệp, doanh nghiệp tập trung đông lao động, với tinh thần “ Chống dịch như chống giặc”. Công đoàn ngành xác định công tác chăm lo, bảo vệ cho người lao động là hàng đầu giai đoạn này chính là nỗ lực chung tay dốc sức vào công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ đời sống vật chất tinh thần cho người lao động bị tác động tiêu cực bởi dịch bệnh, triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Coivd -19 bằng nhiều việc làm cụ thể và thiết thực, ngoài việc phối hợp với các ngành chức năng triển khai các Nghị quyết, quyết định của chính phủ quy định một số chính sách hỗ trợ người lao động và ngươi sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch gây ra ở các doanh nghiệp trong  ngành. Công đoàn ngành kiểm tra các doanh nghiệp thuộc công đoàn ngành quản lý về công tác phòng chống dịch bệnh Coivd - 19, nhìn chung các CĐCS đã phối hợp cùng với chuyên môn tổ chức thực hiện nghiên túc các văn bản chỉ đạo của các cấp và hướng dẫn của ngành Y tế về biện pháp chống dịch như: Đo thân nhiệt CNLĐ đến làm việc, trang bị khẩu trang, nước rửa tay, thực hiện tiêu độc khử trùng nhà xưởng, vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng bữa ăn để đảm bảo bảo sức khỏe để chống dịch bệnh và sản xuất; hàng tuần CNLĐ đến làm việc Ban phòng chống dịch công ty (BCHCĐ) kiểm tra test nhanh Covid - 19 hai lần cho người lao động nếu phát hiện công nhân bị Fo Doanh nghiệp cho công người lao động cách ly, điều trị theo quy định của ngành y tế. Ngoài việc phối hợp với các lực lượng chức năng phòng, chống dịch bệnh Công đoàn ngành còn trích kinh phí từ ngân sách Công đoàn ngành hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19. Đã kịp thời triển khai 6 đợt trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 theo chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình cho 291 người với tổng số tiền 175,2 triệu đồng. Tiếp tục giải quyết và hướng dẫn hỗ trợ đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 theo các văn bản mới.

Cùng với đó công tác bảo vệ nâng cao lợi ích cho đoàn viên, người lao động thông qua việc ký kết thực hiện thỏa ước lao động tập thể có lợi hơn so với Luật lao động hiện có 17/22 doanh nghiệp ký kết TULĐTT có lợi hơn so với Luật lao động và 18/22 doanh nghiệp thực hiện đối thoại định kỳ giữa đại diện người lao động với chủ sử dụng lao động.

- Bám sát cơ sở nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống việc làm, việc thực hiện chế độ, chính sách liên quan đến người lao động, tình hình quan hệ lao động trong các doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp đã quan tâm và thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động như: Tiền lương, tiền thưởng, định mức lao động, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, BHXH, BHYT, BHTN, bảo hộ lao động, các chính sách đối với lao động nữ... Các cơ sở thực hiện nghiêm túc việc nộp BHXH, BHYT, BHTN, đến thời điểm hiện nay chưa phát hiện có đơn vị nợ đọng bảo hiểm.

Để đạt được những kết quả đó Công đoàn ngành đã bám sát, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của công đoàn cấp trên “ Quy định về quyền, trách nhiệm của Công đoàn trong việc đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động” chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền xây dựng các cơ chế, chính sách, nội quy, quy chế trong từng đơn vị, doanh nghiệp. Cùng với đó nắm chắc tâm tư, nguyện vọng, đời sống vật chất tinh thần cùng những khó khăn bức xúc của đoàn viên nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động chăm lo, bảo vệ , quyền lợi hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động./.


Tác giả: Lan Anh
Nguồn:socongthuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới