Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp huyện Kiến Xương được tập huấn về tiết kiệm năng lượng trong sản xuất.

Ngày 8/11, Trung tâm Khuyến công - Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương) phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Kiến Xương tổ chức Hội nghị tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện Kiến Xương. Ngày 8/11, Trung tâm Khuyến công - Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương) phối hợp với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Kiến Xương tổ chức Hội nghị tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện Kiến Xương.

Đồng chí Trần Thị Diễn - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Khuyến công TVPTCN phát biểu khai mạc Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Ngọc Phúc - Phó Giám đốc Sở Công Thương; Trần Thị Diễn - Phó GĐ phụ trách Trung tâm Khuyến công TVPTCN; Nguyễn Mạnh Hùng - Phó trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Kiến Xương; Nguyễn Thị Liên - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp huyện Kiến Xương cùng đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trần Ngọc Phúc - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Phúc - Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh: Tiết kiệm năng lượng trở thành hoạt động thường xuyên đối với các cơ sở sử dụng năng lượng và các ngành kinh tế trọng điểm tiêu thụ nhiều năng lượng góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường, hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Ngày 08 tháng 3 năm 2021 UBND tỉnh Thái Bình đã có Quyết định số 692/QĐ-UBND về Ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn 2021-2030 với mục tiêu tiết kiệm năng lượng tối thiểu là 5,5% so với dự báo tổng nhu cầu tiệu thụ năng lượng trên toàn địa bàn tỉnh. Thúc đẩy hoạt động tiết kiệm năng lượng, hình thành thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong mọi hoạt động xã hội; giảm cường độ sử dụng năng lượng trong các ngành nghề, lĩnh vực kinh tế. Do đó, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả là giải pháp thiết thực và tối ưu cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong toàn tỉnh trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Kiến Xương phát biểu tại Hội nghị

Thạc sĩ Nguyễn Đình Tuấn Phong - Giảng viên trường Đại học Điện lực truyền đạt các nội dung tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được Thạc sĩ Nguyễn Đình Tuấn Phong - Giảng viên trường Đại học Điện lực phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; hiểu và biết cách quản lý năng lượng trong tòa nhà, sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt gia đình. Bên cạnh đó, giảng viên còn hướng dẫn cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất những kỹ năng quản lý, giải pháp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng các thiết bị điện như máy móc công nghiệp, hệ thống đèn chiếu sáng, thiết bị văn phòng, điều hòa không khí, các thiết bị sử dụng năng lượng chính trong gia đình, bình nước nóng, tủ lạnh, máy giặt, ti vi,... Ngoài sử dụng tiết kiệm năng lượng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp còn được cập nhật một số công nghệ, thiết bị mới có hiệu suất cao nhưng mức tiêu thụ điện năng thấp hoặc sử dụng nguồn năng lượng xanh, năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời.

Các học viên tham dự Hội nghị

Qua Hội nghị, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nâng cao được nhận thức về sử dụng tiết kiệm năng lượng sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho đơn vị mình. Các giải pháp tiết kiệm năng lượng không chỉ giúp doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất,  nâng cao khả năng cạnh tranh, năng lực ứng dụng công nghệ, cũng như uy tín thương hiệu mà còn giúp giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần đảm bảo nguồn năng lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội./.