A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Các doanh nghiệp tăng tốc ngay đầu xuân mới

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vừa kết thúc cũng là lúc các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đón người lao động trở lại làm việc và bắt tay ngay vào sản xuất, kinh doanh. Những đơn hàng đầu tiên được ký kết, khách hàng đến giao dịch tấp nập, công nhân tập trung làm việc là sự khởi đầu thuận lợi cùng hy vọng một năm thành công viên mãn của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Bình.

 

 

Công nhân Công ty May Thái Hà (Tổng Công ty May 10) tập trung làm việc ngay từ ngày đầu xuân mới.

Hưởng ứng lễ phát động doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh năm 2020 do UBND tỉnh tổ chức, từ sáng ngày 29/1 (tức ngày mùng 6 tết), Công ty Cổ phần Sợi EIFFEL (Khu công nghiệp Gia Lễ, Đông Hưng) đã mở cửa đón gần 1.000 công nhân trở lại nhà máy để làm việc. 

Ông Dương Quốc Vương, Giám đốc Công ty cho biết: Năm 2019 sản lượng và kim ngạch xuất khẩu sợi của công ty chúng tôi đều tăng trưởng ở mức hơn 15%. Đó là niềm vui và động lực để cán bộ, người lao động trong công ty phấn chấn bước vào mùa sản xuất mới năm 2020. Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, chúng tôi đã chủ động bảo trì, bảo dưỡng hệ thống dây chuyền sản xuất bảo đảm hoạt động ổn định, nên khi đón công nhân trở lại công ty, chúng tôi đã bấm nút khởi động toàn bộ hệ thống máy móc cùng bắt tay vào làm việc luôn.

Tại Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao – MXP, một doanh nghiệp có số lượng người lao động nhiều nhất trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (hơn 16.100 người), cán bộ và người lao động cũng phấn khởi trở lại công ty, cùng nhau thi đua sản xuất. 

Bà Nguyễn Thị Hương, công nhân ở phân xưởng 2, nhà máy MXP1 (Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, thành phố Thái Bình) chia sẻ: Năm vừa qua, công ty có nhiều đơn hàng xuất khẩu, có việc làm ổn định nên thu nhập của công nhân bình quân cũng đạt 9 triệu đồng/người/tháng và còn được thưởng Tết nữa. Ngay từ ngày đầu đi làm, được ban lãnh đạo công ty quan tâm thăm hỏi, động viên và mừng tuổi lấy may đầu năm, ai cũng phấn khởi, gác mọi hoạt động vui chơi, giải trí, chuyên tâm vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu xuất khẩu hàng hóa của công ty. 

Ông Nguyễn Tiến Phương, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao - MXP cho biết: Với những đơn hàng đã ký kết với các đối tác khách hàng quốc tế, năm 2020, chúng tôi phấn đấu kim ngạch xuất khẩu đạt 315 triệu USD, tăng khoảng 18% so với năm 2019. Để hoàn thành được kế hoạch sản xuất, mục tiêu tăng trưởng của công ty và không ngừng nâng cao đời sống cho người lao động, ngay từ ngày đầu xuân mới, chúng tôi đã phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo tới toàn thể cán bộ, người lao động trong công ty góp phần tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo đảm tiến độ giao hàng cho các đối tác nước ngoài theo hợp đồng đã ký kết. Với chính sách khen thưởng theo tuần, theo tháng cho các công nhân có tay nghề giỏi, năng suất lao động cao, Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao – MXP đã tạo ra bầu không khí hăng say làm việc trong đội ngũ cán bộ, công nhân.

Niềm vui của người lao động Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao - MXP khi trở lại làm việc ngày đầu xuân mới.

Tại Quỹ tín dụng nhân dân Thanh Nê (Kiến Xương), từ sáng sớm, nhiều người dân đã đến giao dịch gửi tiền. Đơn vị đã bố trí 26 cán bộ trực để tiếp nhận kịp thời, không để xảy ra lộn xộn, mất an toàn. Ông Nguyễn Quang Vĩnh, Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Thanh Nê cho biết: Chỉ trong buổi sáng ngày 29/1, đơn vị đã tiếp nhận tiền gửi của các thành viên được gần 10 tỷ đồng. Sự khởi đầu thuận lợi này sẽ tạo động lực giúp cho đơn vị hoàn thành kế hoạch huy động tiền gửi và cho vay giúp các tổ chức, cá nhân trên địa bàn có nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh trong năm 2020.

Sự hồ hởi, phấn khởi trong những ngày đầu xuân mới không chỉ hiện diện trên khuôn mặt mỗi cán bộ, người lao động của Quỹ tín dụng nhân dân Thanh Nê, Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao – MXP, Công ty Cổ phần Sợi EIFFEL mà còn ở tất cả hơn 7.000 doanh nghiệp, 876 chi nhánh, văn phòng đại diện đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh. Gác lại những ngày vui chơi Tết, tất cả cán bộ, người lao động trong các doanh nghiệp đều tập trung làm việc với tinh thần hăng say, trách nhiệm và thi đua ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm mới. Những chuyến xe xuôi ngược đưa hàng hóa đi muôn nơi; những công trình, nhà xưởng, kho bãi mới được khởi công xây dựng; những con tàu vận tải cỡ lớn cũng lướt sóng mang chuyến hàng đầu tiên trong năm Canh Tý đến mọi vùng, miền của đất nước cho khách hàng; cán bộ và người lao động của các doanh nghiệp cùng động viên nhau tranh thủ thời gian, thi đua sản xuất với cùng một mục tiêu đưa doanh nghiệp phát triển lớn mạnh, đời sống của cán bộ và người lao động ngày càng được nâng lên trong năm mới này.

Trong chuyến công tác thăm, động viên các doanh nghiệp, được chứng kiến khí thế ra quân sản xuất, kinh doanh đầu xuân, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đều khẳng định: Cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đang ngày càng lớn mạnh, ngay từ ngày đầu xuân đã tích cực hưởng ứng lễ phát động doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh năm 2020 do UBND tỉnh tổ chức. Đó là những tín hiệu rất vui, là tiền đề quan trọng cho niềm tin toàn tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2020 và cán đích vượt mục tiêu, kế hoạch Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra thành hiện thực.

Khắc Duẩn


Tác giả: Khắc Duẩn
Nguồn: socongthuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết