A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều cơ hội cho DN tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2019 (SFS 2019) tại TPHCM được kỳ vọng tạo ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (DN CNHT) Việt Nam tìm kiếm được đối tác, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Các DN CNHT tham gia kết nối tại SFS 2018. Ảnh: VGP/Diệp Anh

Chương trình ngày hội tìm kiếm nhà cung cấp CNHT năm 2018 đã tạo được tín hiệu tích cực cho việc phát triển ngành CNHT trong nước; các hoạt động kết nối thị trường ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, mở rộng thị trường cho DN đầu tư phát triển.

Tiếp nối thành công này, năm 2109, Sở Công Thương TPHCM tiếp tục phối hợp với Ban Quản lý khu công nghệ cao TPHCM (SHTP), Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM (Hepza) và các đơn vị khác tổ chức SFS 2019, diễn ra từ 11-12/9 tới.

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM nhấn mạnh, sự kiện nhằm tạo điều kiện cho các DN sản xuất công nghiệp-CNHT có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với các đối tác trong và ngoài nước, nâng cao năng lực cung ứng, từng bước tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hội nghị tiếp tục là cầu nối hiệu quả, tạo cơ hội phát triển thị trường cho DN, từ đó giúp DN sản xuất CNHT nhỏ và vừa của Việt Nam có kế hoạch mở rộng sản xuất, đầu tư đổi mới thiết bị, tham gia chương trình hỗ trợ kích cầu đầu tư của Thành phố theo Nghị quyết số 16/NQ-HĐND ngày 8/10/2018 của HĐND TPHCM ban hành quy định về kích cầu đầu tư trong lĩnh vực CNHT của TPHCM năm 2018-2020 một cách hiệu quả.

Bà Lê Nguyễn Duy Oanh, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển CNHT TPHCM cho biết năm nay, các sự kiện chính diễn ra tại SFS 2019, gồm: Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp CNHT năm 2019, hội thảo “Cơ hội thị trường cho ngành sản xuất CNHT”, tham quan tại dây chuyền sản xuất của chuỗi cung ứng của DN, triển lãm trưng bày các chi tiết linh kiện tìm kiếm nhà cung cấp trong nước, triển lãm quảng bá các sản phẩm công nghiệp-CNHT tiêu biểu, triển lãm giới thiệu nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và nhóm sản phẩm công nghiệp tiềm năng của Thành phố.

Sẽ có khoảng 20 DN đại diện các nhà mua hàng (bộ phận mua hàng, bộ phận phát triển nhà cung cấp, bộ phận quản trị chất lượng…) của các công ty FDI và các DN sản xuất công nghiệp đầu cuối, cùng với 100 công ty sản xuất CNHT trong nước có năng lực cung ứng phù hợp sẽ tham gia SFS 2019.

Theo Ban Tổ chức, tại SFS 2019, lĩnh vực tập trung tìm kiếm nhà cung ứng sẽ gồm công nghiệp điện tử, cơ khí chế tạo ô tô, xe máy, xe tải, cơ khí chế tạo… Cùng với đó là hoạt động tiếp xúc trực tiếp (one by one meeting) giữa các nhà cung cấp của công ty FDI và DN sản xuất công nghiệp đầu cuối với các công ty sản xuất CNHT trong nước, dự kiến khoảng 200 cuộc tiếp xúc/ngày.


Tác giả: Diệp Anh
Nguồn:Baochinhphu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết